Lịch sử
Cơ cấu tổ chức
Đảng bộ
Công đoàn
Đoàn thanh niên
Hội sinh viên
Hội cựu chiến binh
Hành chính - Quản trị
Tổ chức CB - Công tác SV
Đào tạo - Quản lý Khoa học
Phòng Khảo thí
Thanh tra - ĐBCL
Tổ tài vụ
Khoa Khoa học tự nhiên
Khoa KH XH và NV
Khoa NN - TH - KT
Khoa GD Tiểu học - Mầm non
Khoa Giáo dục thường xuyên
Bộ môn Lý luận chính trị
Bộ môn Tâm lý - Giáo dục
Trung tâm ký túc xá
Trung tâm Tin học-Ngoại ngữ
Giới thiệu
Cơ cấu tổ chức
Quy chế hoạt động
Đề tài NCKH
Luận văn - Khóa luận
Danh mục sách
Thơ
Văn
Cùng bạn đọc
Số 1 - 2014
Số 2 - 2014
Thông tin tuyển dụng
 
Lượt truy cập:
3403296
 
Đang trực tuyến:
266
Các hoạt động
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường CĐSP Đắk Lắk tổ chức tham quan di tích lịch sử và tập huấn cán bộ Đoàn nhân dịp Tháng Thanh niên năm 2016
 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường CĐSP Đắk Lắk tổ chức tham quan di tích lịch sử và tập huấn cán bộ Đoàn nhân dịp Tháng Thanh niên năm 2016

 

Thực hiện kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên 2016, kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016), Đoàn trường CĐSP Đắk Lắk đã tổ chức cho 120 cán bộ Đoàn cấp Chi đoàn, Liên chi đoàn tham quan Nhà đày Buôn Ma Thuột, Bảo tàng các dân tộc Việt Nam tại Đắk Lắk (Biệt điện) vào sáng ngày 02/4/2016.

Tại Nhà đày Buôn Ma Thuột, dưới sự hướng dẫn tận tình của hướng dẫn viên, tất cả thành viên được thấy, được nghe, được biết thêm nhiều điều về truyền thống đấu tranh oanh liệt của những chiến sĩ cộng sản như: Hồ Tùng Mậu, Phan Đăng Lưu, Nguyễn Chí Thanh, Tố Hữu,... và nhiều người con ưu tú của mọi miền Tổ quốc. Qua đó, các thành viên trong đoàn có thể hình dung lại toàn bộ nhà đày Buôn Ma Thuột với chế độ cai trị khắc nghiệt và tàn bạo, chứng tích tội ác của bọn thực dân Pháp và khâm phục ý chí kiên cường bất khuất của chiến sĩ cộng sản không sợ hy sinh, quyết tâm chiến đấu và đã chiến thắng kẻ thù góp phần giải phóng dân tộc thoát khỏi ách nô lệ.

 

 Tham quan Nhà đày Buôn Ma Thuột

 

Tiếp tục chương trình, đoàn tham quan đã đến tham quan Bảo tàng các dân tộc Việt Nam tại Đắk Lắk. Tại đây, đoàn tham quan được tìm hiểu về các loài động, thực vật; cây công nghiệp chủ lực và về văn hóa của 44 dân tộc cùng sinh sống tại Đắk Lắk, trong đó có không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên và các tập quán sinh hoạt, trang phục cùng các vấn đề liên quan đến bản sắc văn hóa dân tộc. Đặc biệt, đoàn tham quan được xem sa bàn chiến thắng Buôn Ma Thuột.

 

 

Tham quan Bảo tàng các dân tộc Việt Nam tại Đắk Lắk

 

Chiều cùng ngày, Đoàn trường tổ chức tập huấn cho cán bộ Đoàn tại khu sinh thái Buôn Ako Dhong – Tp. Buôn Ma Thuột. Qua các trò chơi tập thể, các thành viên trong đoàn được rèn luyện thể lực, kỹ năng tổ chức hoạt động tập thể, học được những kỹ năng cần thiết cho một cán bộ Đoàn - Hội như vượt qua sợ hãi, các trò chơi teambuilding,...và đã được tập hát những ca khúc truyền thống về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Buổi tập huấn cũng giúp các cán bộ Đoàn có điều kiện nói lên những suy nghĩ, nguyện vọng của mình về công tác Đoàn - Hội, qua đó rút kinh nghiệm cũng như đưa ra được những sáng kiến mới thiết thực hơn cho công tác, giúp các thành viên có được những phút giây thư giãn vui tươi, xây dựng mối quan hệ, thắt chặt tình đoàn kết giữa thành viên các khóa.

Công tác tập huấn cán bộ Đoàn kết hợp với tham gia các di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk là những hoạt động thường niên của Ban chấp hành Đoàn trường CĐSP Đắk Lắk, nhiệm kỳ 2015 – 2017.

 

Một số hình ảnh của lớp tập huấn kỹ năng:

 

 Bài và ảnh: Lê Văn Huy