Lịch sử
Cơ cấu tổ chức
Đảng bộ
Công đoàn
Đoàn thanh niên
Hội sinh viên
Hội cựu chiến binh
Hành chính - Quản trị
Tổ chức CB - Công tác SV
Đào tạo - Quản lý Khoa học
Phòng Khảo thí
Thanh tra - ĐBCL
Tổ tài vụ
Khoa Khoa học tự nhiên
Khoa KH XH và NV
Khoa NN - TH - KT
Khoa GD Tiểu học - Mầm non
Khoa Giáo dục thường xuyên
Bộ môn Lý luận chính trị
Bộ môn Tâm lý - Giáo dục
Trung tâm ký túc xá
Trung tâm Tin học-Ngoại ngữ
Giới thiệu
Cơ cấu tổ chức
Quy chế hoạt động
Đề tài NCKH
Luận văn - Khóa luận
Danh mục sách
Thơ
Văn
Cùng bạn đọc
Số 1 - 2014
Số 2 - 2014
Thông tin tuyển dụng
 
Lượt truy cập:
3450120
 
Đang trực tuyến:
773
Lịch sử
1. Lịch sử hình thành và phát triển
    Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường CĐSP Buôn Ma Thuột được thành lập năm 1976. Năm 1993  trên cơ sở sáp nhập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường THSP Đắk Lắk và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường CĐSP Buôn Ma Thuột đổi tên thành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường CĐSP Đắk Lắk. Đến nay, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhà trường tròn 38 tuổi. 38 năm - một chặng đường chưa phải là dài song đối với tổ chức Đoàn thanh niên đã để lại những dấu ấn vô cùng đậm nét với những cống hiến to lớn của các đồng chí cán bộ đoàn qua các thế hệ. Những đóng góp của các đồng chí là những kinh nghiệm vô cùng quý báu để thế hệ tuổi trẻ nhà trường tiếp bước và noi theo.

   Từ khi sáp nhập đến nay, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường CĐSP Đắk Lắk đã trải qua 8 nhiệm kỳ với nhiều thành tích đáng khích lệ, đặc biệt Đoàn trường luôn là một trong những đơn vị có phong trào sinh viên sôi nổi, thiết thực và hiệu quả với những hoạt động phù hợp với đặc điểm của nhà trường sư phạm với những hoạt động tiêu biểu như: hội thảo khoa học, Seminar, phong trào “Sáng tạo trẻ”, hoạt động tình nguyện, hoạt động cộng đồng, công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác chăm sóc thiếu niên nhi đồng; hoạt động giao lưu, kết nghĩa, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên…

   Công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012-2014 của trường CĐSP ĐắkLắk diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và tuổi trẻ các dân tộc tỉnh ĐắkLắk đang thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh ĐắkLắk lần thứ XV và Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh ĐắkLắk lần thứ IX.

   Là tổ chức đóng vai trò nòng cốt trong hệ thống các tổ chức Đoàn thể của nhà trường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường CĐSP ĐắkLắk nhiệm kỳ 2012 - 2014 bước sang một giai đoạn mới mở ra nhiều cơ hội đồng hành với sự hình thành và phát triển bền vững của nhà trường trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị. Với bề dày về truyền thống của các thế hệ cán bộ đoàn đi trước, những thành tích về phong trào Đoàn đã đạt được trong thời gian qua cùng với một đội ngũ cán bộ đoàn tâm huyết, nhiệt tình, có kinh nghiệm trong công tác tổ chức hoạt động Đoàn, lực lượng Đoàn viên thanh niên ngày càng tăng về số lượng mạnh về chất lượng là những thuận lợi to lớn và quan trọng để công tác Đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường vững bước trên chặng đường mới.

  Hiện nay, văn phòng làm việc của Đoàn thanh niên đặt tại trường Cao Đẳng Sư Phạm Đắk Lắk, số 349 Lê Duẩn, TP Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk. Điện thoại: 05003. 813 807.