Lịch sử
Cơ cấu tổ chức
Đảng bộ
Công đoàn
Đoàn thanh niên
Hội sinh viên
Hội cựu chiến binh
Hội khuyến học
Hành chính - Quản trị
Tổ chức CB - Công tác SV
Đào tạo - Quản lý Khoa học
Phòng Khảo thí
Thanh tra - ĐBCL
Tổ tài vụ
Khoa Khoa học tự nhiên
Khoa KH XH và NV
Khoa NN - TH - KT
Khoa Giáo dục Mầm non
Khoa Giáo dục thường xuyên
Bộ môn Lý luận chính trị
Bộ môn Tâm lý - Giáo dục
Trung tâm ký túc xá
Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Cao Nguyên
Trường THSPMN Hoa Hồng
Giới thiệu
Cơ cấu tổ chức
Quy chế hoạt động
Đề tài NCKH
Luận văn - Khóa luận
Danh mục sách
Thơ
Văn
Cùng bạn đọc
Danh mục các số
Thông tin tuyển dụng
 
Lượt truy cập:
5266530
 
Đang trực tuyến:
922
Văn
Một chặng đường chúng tôi đã đi qua ... - cô Lữ Thị Hải Yến
 MỘT CHẶNG ĐƯỜNG CHÚNG TÔI ĐÃ ĐI QUA…

                   

                                       Lữ Thị Hải Yến

Trưởng khoa Ngoại ngữ - Tin học - Kinh tế, Trường CĐSP Đắk Lắk

 

27 năm chưa phải là một chặng đường dài nhưng cũng đủ để tập thể Khoa Ngoại ngữ - Tin học - Kinh tế chúng tôi khắc ghi thêm một dấu son trong thành quả đào tạo của trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk. Niềm cảm xúc trào dâng ấy đã thôi thúc tôi viết lên đôi dòng tri ân, lời cảm ơn chân thành để gửi đến các thầy giáo, cô giáo của Khoa Ngoại ngữ - Tin học - Kinh tế qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018).

Khoa Ngoại ngữ - Tin học - Kinh tế tự hào là một trong những Khoa được thành lập đầu tiên của trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk với bề dày về thành tích và những đóng góp đáng kể trong quá trình phát triển của nhà trường. Có được thành quả ấy trước hết là sự dày công tự học, tự bồi dưỡng, trau dồi trình độ chuyên môn của đội ngũ giảng viên; là sự đoàn kết, gắn bó, nhất trí cao trong ý chí và hành động; là sự nỗ lực đổi mới không ngừng của ban lãnh đạo Khoa; là sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường và sự phối hợp của các phòng, khoa, tổ bộ môn và các tổ chức đoàn thể trong nhà trường; là ý thức, trách nhiệm cao và sự tận tụy, cống hiến không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ, giảng viên trong Khoa.

27 năm là chặng đường ghi dấu biết bao kỷ niệm vui buồn trong công việc, là đầy ắp những bận rộn, lo toan của cuộc sống thường nhật về cơm, áo, gạo, tiền lên đôi vai thầy, cô... 21 thầy giáo, cô giáo với những hoàn cảnh, cương vị công tác khác nhau đã hội tụ về ngôi nhà chung nhưng quá đỗi thân thương và dành cho nhau những tình cảm ấm áp, chân tình. Nơi đây, họ đã cống hiến hết mình, làm việc và học tập hết mình.

27 năm là quãng thời gian đủ nhận diện từng khuôn mặt, từng phong cách làm việc và cá tính của mỗi người trong một tập thể Khoa luôn hào hứng, sôi động. Có thể, mỗi thành viên có một các tính khác nhau nhưng đều có một điểm chung rất đáng trân trọng, đó là sự đồng thuận, gắn kết từ trong sâu thẳm của tình đồng nghiệp, tình người.

Hiện nay, Khoa Ngoại ngữ - Tin học - Kinh tế đã có 01 tiến sĩ, 15 thạc sĩ (trong đó có 02 giảng viên đang đi làm nghiên cứu sinh), 05 cử nhân (trong đó có 01 giảng viên đang đi học cao học). Ngoài công tác giảng dạy, nhiều giảng viên còn tham gia công tác nghiên cứu khoa học. Năm học 2017-2018, Khoa đã tổ chức được 31 Seminar ở tổ bộ môn (Tiếng Anh: 15; Tin học: 12; Kế toán: 04); có 09 bài báo được đăng trên các Tạp chí khoa học trong và ngoài nước, các Hội thảo khoa học Quốc gia và Quốc tế; hướng dẫn 21 sinh viên ngành Tiếng Anh và Kế toán viết khóa luận tốt nghiệp (Tiếng Anh: 17; Kế Toán: 04); hướng dẫn 34 nhóm sinh viên viết Báo cáo Thực tập tốt nghiệp (Tiếng Anh: 28; Kế toán: 05; Tin học: 01). Ở mọi môi trường công tác, đội ngũ giảng viên luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Điều đó thể hiện lòng yêu nghề, tâm huyết và trách nhiệm đối với học sinh, sinh viên của đội ngũ giảng viên trong điều kiện còn nhiều khó khăn như hiện nay.

Năm học 2018 - 2019 bắt đầu với nhiều sự kiện nóng hổi, nhiều đổi mới trong chủ trương của ngành giáo dục với quyết tâm nâng cao chất lượng Dạy - Học; năm học tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, toàn ngành tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và hướng đến thực hiện Nghị quyết 88/2014/QH13 ngày 28 tháng 11 năm 2014 về đổi mới Chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông. Để làm tốt nhiệm vụ của mình, đội ngũ giảng viên Khoa Ngoại ngữ - Tin học - Kinh tế luôn ý thức được trách nhiệm cao với nghề nghiệp, với nhà trường và với các thế hệ học sinh, sinh viên; không ngừng khắc phục khó khăn, phát huy sáng kiến, đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong Dạy - Học, trong quản lý; tích cực tham gia nghiên cứu khoa học; viết sáng kiến kinh nghiệm quản lý các hoạt động giáo dục.

Với tinh thần tâm huyết với nghề nghiệp, gắn bó với mái trường sư phạm thân yêu, thầy và trò Khoa Ngoại ngữ - Tin học - Kinh tế sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, góp phần xây dựng tập thể khoa ngày càng phát triển vững mạnh ./.