Lịch sử
Cơ cấu tổ chức
Đảng bộ
Công đoàn
Đoàn thanh niên
Hội sinh viên
Hội cựu chiến binh
Hành chính - Quản trị
Tổ chức CB - Công tác SV
Đào tạo - Quản lý Khoa học
Phòng Khảo thí
Thanh tra - ĐBCL
Tổ tài vụ
Khoa Khoa học tự nhiên
Khoa KH XH và NV
Khoa NN - TH - KT
Khoa GD Tiểu học - Mầm non
Khoa Giáo dục thường xuyên
Bộ môn Lý luận chính trị
Bộ môn Tâm lý - Giáo dục
Trung tâm ký túc xá
Trung tâm Tin học-Ngoại ngữ
Giới thiệu
Cơ cấu tổ chức
Quy chế hoạt động
Đề tài NCKH
Luận văn - Khóa luận
Danh mục sách
Thơ
Văn
Cùng bạn đọc
Số 1 - 2014
Số 2 - 2014
Thông tin tuyển dụng
 
Lượt truy cập:
3934071
 
Đang trực tuyến:
721
Các hoạt động
Hiến máu nhân đạo - Nghĩa cử cao đẹp của người Việt Nam
 HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO - NGHĨA CỬ CAO ĐẸP CỦA NGƯỜI VIỆT NAM

 

Sáng 17/1/2019, tại Nhà thi đấu đa năng trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk đã diễn ra Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ 2019” với chủ đề “Nghĩa cử cao đẹp của người Việt Nam”; “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Hiến máu cứu người không còn là hành động xa lạ đối với mỗi người dân Việt Nam. Hàng năm, các tổ chức nhân đạo đã triển khai Chiến dịch Hiến máu tình nguyện, kêu gọi người dân tham gia hiến máu cứu người rộng khắp các vùng miền trên cả nước. Hiến máu nhân đạo đã trở thành nét đẹp truyền thống quý giá của dân tộc, thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả, tình yêu thương con người, lòng nhân ái bao dung, sẻ chia những khó khăn giữa người với người trong cuộc sống.

Với thông điệp: “Giọt máu cho đi - Cuộc đời ở lại” đã bao trọn ý nghĩa và mục đích lớn lao trong các chiến dịch hiến máu nhân đạo. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành tình yêu thương, sự chia sẻ cuộc sống quý giá nhất cho con người.

Phát huy đạo lý truyền thống “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam và hưởng ứng cuộc vận động hiến máu tình nguyện do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, giảng viên và sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk đã tham gia tích cực, nhiệt tình hoạt động hiến máu nhân đạo trong nhiều năm nay.

          Đợt hiến máu lần này các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh - sinh viên trường CĐSP Đắk Lắk đã hiến được 173 đơn vị máu.

 

Một số hình ảnh Ngày hội hiến máu tình nguyện tại trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk:

 

 

Các bác sĩ tư vấn, khám sức khỏe và lấy thông tin trước khi Hiến máu

 

 

 

Người tham gia hiến máu được kiểm tra và thông báo kết quả  xét nghiệm máu (hoàn toàn bí mật): nhóm máu, HIV, virut viêm gan B, virut viêm gan C…

 

 

 

Đông đảo sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk tham gia hiến máu

tình nguyện năm 2019

 

 

 

 Nhà báo Hoàng Thiên Nga, Trưởng Đại diện Báo Tiền Phong khu vực Miền trung Tây Nguyên; đồng chí Nguyễn Đức Phú, Chánh văn phòng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh; đồng chí Mai Văn Hạnh, phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường CĐSP Đắk Lắk động viên và trao giấy khen cho SV tham gia hiến máu tình nguyện năm 2019

 

  

Nhà báo Hoàng Thiên Nga, Trưởng Đại diện Báo Tiền Phong khu vực Miền trung Tây Nguyên và đồng chí Mai Văn Hạnh, Phó Bí thư Đoàn Trường CĐSP Đắk Lắk chụp ảnh lưu niệm với người hiến máu


Tin và ảnh: Hoài An