Lịch sử
Cơ cấu tổ chức
Đảng bộ
Công đoàn
Đoàn thanh niên
Hội sinh viên
Hội cựu chiến binh
Hội khuyến học
Hành chính - Quản trị
Tổ chức CB - Công tác SV
Đào tạo - Quản lý Khoa học
Phòng Khảo thí
Thanh tra - ĐBCL
Tổ tài vụ
Khoa Khoa học tự nhiên
Khoa KH XH và NV
Khoa NN - TH - KT
Khoa GD Tiểu học - Mầm non
Khoa Giáo dục thường xuyên
Bộ môn Lý luận chính trị
Bộ môn Tâm lý - Giáo dục
Trung tâm ký túc xá
Trung tâm Tin học-Ngoại ngữ
Trường THMN Hoa Hồng
Giới thiệu
Cơ cấu tổ chức
Quy chế hoạt động
Đề tài NCKH
Luận văn - Khóa luận
Danh mục sách
Thơ
Văn
Cùng bạn đọc
Danh mục các số
Thông tin tuyển dụng
 
Lượt truy cập:
4953898
 
Đang trực tuyến:
2758
Các hoạt động
Sinh viên Trường Cao Đẳng Sư phạm Đắk Lắk với cuộc thi Olympic Tiếng Anh Toàn Quốc 2019

Sinh viên Trường Cao Đẳng Sư phạm Đắk Lắk với cuộc thi Olympic Tiếng Anh Toàn Quốc 2019

 

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh toàn quốc là sự kiện dành cho sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh ở các trường đại học và cao đẳng trên cả nước, chia theo khu vực Bắc, Trung, Nam.

Cuộc thi gồm 4 vòng thi gay cấn với chủ đề của năm 2019 là “Students with Sustainable Development” – “Sinh viên với phát triển bền vững”.

Để có được đội tuyển dự thi, Khoa Ngoại ngữ-Tin học-Kinh tế phối hợp với Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Cao Đẳng Sư phạm Đắk Lắk tổ chức vòng thi sơ khảo dựa trên bài thi năng lực Tiếng Anh, chọn ra 5 bạn sinh viên xuất sắc dự thi vòng tiếp theo vào cuối tháng 8, đầu tháng 9 năm 2019.

Trong những ngày tháng 9, đội tuyển của trường Cao Đẳng Sư phạm Đắk Lắk gồm các bạn H’Nhíu Ê ban, H’ Tra M lô (Tiếng Anh 43) , Đoàn Thị Duyên, Đào Thị Tuyết Mai, Trần Thị Thúy Nhi (Tiếng Anh 44)  đã gấp rút hoàn thiện đoạn phim bằng ngôn ngữ Tiếng Anh dự thi gửi về ban tổ chức.

 

 


Với chủ đề của cuộc thi năm nay “Students with Sustainable Development” (Sinh viên với phát triển bền vững), các bạn sinh viên trong đội tuyển đã khai thác hai mảng đề tài là bảo tồn thiên nhiên tươi đẹp trên quê hương Đắk Lắk và phát triển đồng đều về kinh tế - giáo dục giữa các vùng miền trong tỉnh và trên cả nước.

Cụ thể, với vấn đề bảo tồn thiên nhiên, các bạn đã nhấn mạnh được tầm quan trọng của việc bảo vệ rừng Tây Nguyên, nơi sinh sống của nhiều loại động vật quý hiếm đang trên bờ tuyệt chủng, đặc biệt là vấn đề bảo tồn đàn voi Tây Nguyên.

Khi nói về sự phát triển của tỉnh, các bạn nhận thức rõ địa phương mình gặp nhiều khó khăn hơn so với các khu vực khác trong cả nước. Nguyên nhân là do sự nhận thức còn chưa đầy đủ về phát triển kinh tế, văn hóa, và giáo dục của cư dân Tây Nguyên ở một số địa phương.

Trong 5 phút ngắn ngủi, đoạn phim đã chuyển tải những mong muốn của sinh viên nhằm góp sức mình cho sự phát triển bền vững trong tương lai của quê hương. Là sinh viên của một trường sư phạm, các bạn muốn biến những gì mình đã học được để giáo dục trẻ em- người chủ tương lai của đất nước- hiểu được tầm quan trọng của phát triển bền vững. Từ đó, trên con đường thực hiện ước mơ của mình,  học sinh của các bạn sẽ luôn quan tâm đến sự phát triển bền vững giữa kinh tế với môi trường.

 

 


Đoạn phim đang được đăng tải và bình chọn trên trang Facebook chính của ban tổ chức cuộc thi Olympic Tiếng Anh Toàn Quốc 2019. Độc giả quan tâm hãy nhấn vào liên kết Youtube https://youtu.be/xRsc-FIAgMQ để thưởng thức đoạn phim của đội thi.

 

Các liên kết:

- Youtube: https://youtu.be/xRsc-FIAgMQ

- Facebook: https://www.facebook.com/olympictatoanquoc/posts/2907157065981042

Thực hiện: Trần Thị Mai Hương